Du lịch Sapa Mùa Nào Đẹp Nhất?

Du lịch Sapa – Thời tiết Sapa

Sapa là cách Tp. Lào cai 30km có độ cao khoảng 1500 – 1700m so với mực nước biển. Vì vậy thời tiết Sapa quanh năm mát mẻ nhiệt độ dạo động từ 7-25 độ tùy theo các mùa trong năm rất thuận lợi để phát triển du lịch Sapa.

Thi thoảng có một vài thời điểm thời tiết tại Sapa còn xuống dưới 0 độ c xuất hiện băng giá và có tuyết rơi tại đỉnh Fansipan hoặc tại thị trấn Sapa thường vào tháng 12, tháng 1 và tháng 2 đương lịch.

Du lịch Sapa mùa nào đẹp nhất?

Thị trấn Sapa một ngày cuối tháng 10

Nên Du lịch Sapa mùa nào, tháng nào trong năm?

Bạn có thể đi du lịch Sapa vào bất kể thời điểm nào trong năm tùy thuộc vào việc bạn sắp xếp thời gian hợp lý nhất cho mình.

Tuy nhiên theo ý kiến của Tour Rẻ thời điểm thích hợp nhất để du lịch Sapa là từ tháng 3 đến tháng 5 hoặc tháng 9 đến tháng 11 cả hai khoảng thời gian này thời tiết Sapa khá dễ chịu, ôn hòa ban ngày nắng ấm, về đêm thì se se lạnh chỉ cần mặc áo gió là ok.

Du lịch Sapa tháng 5 mùa nước đổ

Du lịch Sapa tháng 5 mùa nước đổ

Do vậy nếu bạn sắp xếp được thời gian thì nên chọn đi vào một trong hai khoảng thời gian này nhé, sẽ thuận lợi nhiều thứ từ đi lại, ăn ở, và đặc biệt là thời tiết ấm áp và có nhiều phong cảnh đẹp để chụp ảnh và ngắm nhìn nhé.

Du lịch Sapa Mùa xuân (thời tiết Sapa từ tháng 2 đến tháng 5)

Du lịch Sapa tháng 2/ thời tiết Sapa tháng 2

Thời tiết Sapa tháng 2 nhiệt độ dao động từ 5 – 15 độ c. Sapa vào tháng 2 thường có những đợt mưa xuân kéo dài kèm theo những đợt gió mùa buốt giá, đây cũng không phải thời gian thuận lợi để cho gia đình hoặc người cao tuổi đi du lịch.

Du lịch Sapa tháng 2

Thời tiết Sapa tháng 2

Mặc dù thời tiết Sapa thời điểm này khá lạnh nhưng cũng không làm chùn bước những những du khách muốn tới thị trấn này bởi càng lạnh thị khả năng có tuyết tại đỉnh Fasipan càng cao, vì vậy đây cũng là thời điểm khá hót để các du khách đến với Sapa đến săn Tuyết.

Nhiều khách rất may mắn khi đi du lịch Sapa đúng đợt tuyết rơi, được trải nghiệm một trong những điều hiếm gặp ở Việt Nam.

Thường thì tuyết chủ yếu là rơi ở đỉnh Fansipan nơi có độ cao 3143m so với mặt nước biển nên bạn phải mất phí vé cáp treo Fansipan để lên đỉnh núi ngắm tuyết rơi.

Tuy nhiên nếu bạn may mắn hơn thì ngay tại thị trấn Sapa thì bạn cũng đã được ngắm tuyết rơi phủ trắng trên đường, và khắp nơi trong thị trấn Sapa.

Sapa ngay lúc này thời tiết quá rét buốt và tour rẻ khuyên các bạn nếu đi du lịch Sapa vào thời điểm này thì nên mang theo áo ấm, giầy ấm, găng tay, khẩu trang giày,…

Vào tháng 2 cũng là thời điểm tết, đến Sapa thời điểm này thường du khách sẽ được ngắm sắc hoa đào, hoa mai nở rộ rất đẹp, các điểm ngắm hoa đẹp nhất là đồi chè Ô Long, Núi Hàm Rồng,…

Nắm đồi chè Ô Long tháng 2

Ngắm đồi chè Ô Long – du lịch Sapa tháng 2

Du lịch Sapa tháng 2

Du lịch Sapa tháng 2 ngắm hoa mai nở

Du lịch Sapa tháng 2

Du lịch Sapa tháng 2 nắm hoa Đào nở

Du lịch Sapa tháng 3/ thời tiết Sapa tháng 3

Lúc này thời tiết Sapa đã là đẩu xuân đã bắt đầu có nắng ấm nhiệt độ trung bình từ 12-19 độ c càng vào cuối tháng thì nhiệt độ càng ấm áp.

Điểm đặc biệt trong tháng này là thời tiết rất đẹp, chủ yếu là nắng ấm ít mưa thích hợp cho gia đình, các nhóm đi vui chơi, khám phá các điểm du lịch hấp dẫn và toàn cảnh Sapa.

Du lịch Sapa tháng 3 ngắm hóa Lê nở

Du lịch Sapa tháng 3 ngắm hoa Lê

Du lịch Sapa tháng 3 ngắm hoa Lê

Ngắm hoa Đồ Quyên rực rỡ tháng 3 ở Sapa

Du lịch sapa ngắm hoa Đỗ Quyên

Du lịch sapa ngắm hoa Đỗ Quyên

Đi săn mây tháng 3 tại Sapa

Săn mây Sapa vào tháng 3

Du lịch Sapa – Săn mây vào tháng 3

Du lịch Sapa tháng 4/ thời tiết Sapa tháng 4

Thời tiết Sapa lúc này rất ấm áp nhiệt độ từ 15 – 20 độ c nắng ấm rất đẹp, trong thời gian này một ngày thể hiện rõ rệt 4 mùa rất tuyệt vời: Buổi đêm trời rét, sáng sớm se lạnh với những mảng mây trôi rất đẹp, trưa chiều nắng ấm thích hợp cho đi khám phá các điểm du lịch tại Sapa như

  • Đồi Chè Ô Long
  • Chinh phục đỉnh Fansipan
  • Thăm bản Cát Cát
  • Thăm bản Tả Van
  • Thăm núi Hàm Rồng
  • Khám phá đèo Ô quý Hồ,…

Du lịch Sapa vào thời điểm này bạn sẽ được ngắm hoa Mận nở rất đẹp

Du lịch Sapa tháng 4 mùa hoa Mận

Du lịch Sapa tháng 4 mùa hoa Mận

Du lịch Sapa tháng 5/ Thời tiết Sapa tháng 5

Thời tiết Sapa lúc này đang giao mùa và bắt đầu vào hè thời tiết nắng ấm và đẹp nhất trong năm nhiệt độ từ 20 -25 độ c, nhiệt độ về đêm từ 15-17 độ, trong khi ở khu vực Hà Nội nhiệt độ lúc này khoảng 35 – 37 độ c vì vậy lúc này Sapa chính là thiên đường tránh nóng của mọi du khách.

Đây cũng là thời điểm hoa oải hương nở rộ, các khóm hồng leo thi nhau đua sắc, đây cũng là thời điểm quan trong trong năm đồng bào xả nước vào ruộng bậc thang để bắt đầu một vụ mùa mới.

Du lịch Sapa tháng 5 mùa nước đổ

Du lịch Sapa tháng 5 mùa nước đổ

Hoa Oải Hương Sapa tháng 5

Hoa Oải Hương Sapa tháng 5

Du lịch Sapa Mùa Hạ (thời tiết Sapa từ tháng 6 đến tháng 8)

Ba tháng mùa hè cũng là thời điểm mà các gia đình ở Việt nam lên kế hoạch đi chơi đa số là đi biển vì thời điểm này thời tiết ở đồng bằng rất nóng từ 35 – 40 đôc thời tiết rất oi bức.

Tuy nhiên thời tiết Sapa lúc này luôn thấp hơn từ 8 đến 10 độ nên đúng là thiên đường để tránh nóng cho các gia đình. Đây cũng là thời điểm thường xuyên xuất hiện những cơn mưa rào nên các bạn đừng quên mang theo những chiếc ô nhé.

Sapa mùa hè đẹp lắm

Em ơi Sapa mùa hè đẹp lắm

Du lịch Sapa tháng 6/ thời tiết Sapa tháng 6

Thời tiết Sapa tháng 6 cực kỳ mát mẻ, khác với hầu hết các địa danh khác ở miền bắc lúc này đang là cao điểm của các đợt nắng nóng. Thời tiết ở Sapa khá ôn hòa nhiệt độ giao động từ 25 – 28 độ c, trời nắng và ít mưa, nên rất nhiều du khách ở miền bắc lên đây để tránh nóng và thăm thu cảnh quan thiên nhiên.

Du lịch Sapa tháng 6

Du lịch Sapa tháng 6 cảnh đẹp vạn người mê

Ở Sapa tháng 6 cũng là tháng cho thu hoạch các đồi mận chín, đồi Lê chín

Du lịch Sapa tháng 6 mùa thu hoạch Mận chín

Du lịch Sapa tháng 6 mùa thu hoạch Mận chín

Thu hoạch Lê Sapa tháng 6

Thu hoạch Lê Sapa tháng 6

Tháng 6 cũng là thời điểm các đồi hoa cánh bướm, đồi hoa Hướng Dương nở rộ

Hoa cánh bướm nở rộ tại Sapa vào tháng 6

Hoa cánh bướm nở rộ tại Sapa vào tháng 6

Đồi hoa hướng dương tại Sapa vào tháng 6

Đồi hoa hướng dương tại Sapa vào tháng 6

Du lịch Sapa tháng 7/ Thời tiết Sapa tháng 7

Thời tiết Sapa tháng 7 có nhiệt độ tương tự tháng 6 có nhiệt độ từ 20 – 28 độ c, đêm xuống nhiệt độ có thể giảm xuống 15- 17 độ c. thời tiết rất mát mẻ.

Du lịch sapa tháng 7

Du lịch sapa tháng 7 với cánh đồng lúa xanh mướt

Tháng 7 ở Sapa mật độ mưa bắt đầu nhiều hơn tháng 6, số ngày mưa trong tháng dao động từ 12-14 ngày tùy năm, nên nếu như bạn có kế hoạch đi du lịch Sapa thì nên đi từ 2 đến 3 ngày nhé cũng như chuẩn bị mang thêm ô bởi những cơn mưa bỗng chợt ập đến.

Giữa cái nắng như đổ nửa của thủ đô thì việc chốn việc đi chơi Sapa thật là tuyệt, nhiệt độ rất lý tưởng để nghỉ ngơi, thăm thú và thưởng thức các món ngon.

Vào thời điểm này thì bạn vẫn còn được checkin vườn hoa Hướng Dương, hái các trái mận và tái Lê tại các vườn.

Du lịch Sapa tháng 8/ Thời tiết Sapa tháng 8

Thời tiết Sapa tháng 8 nhiệt độ cũng khá dễ chịu vì là tháng cuối cùng của mùa hè nên nhiệt độ cũng giảm đối chút trung bình từ 20 – 25 độ C, tần suất mưa cũng giảm hơn nhiều so với những đợt mưa xối xả của của tháng 7, số ngày mưa dao động từ 8-11 ngày tùy thời điểm hàng năm.

Đặc điểm thời tiết Sapa đặc trưng là thường mưa về đêm nên các bạn cứ yên tâm thoải mải đi du lịch nhé

Du lịch Sapa tháng 8

Du lịch Sapa tháng 8 một ngày mưa

Cuối tháng 8 nếu các bạn để ý thì các thửa ruộng bậc thang lúa bắt đầu ngả vàng

Du lịch Sapa thang 8 mùa lúa trổ bông

Du lịch Sapa thang 8 mùa lúa trổ bông quá đẹp

Vào tháng 8 cũng là thời điểm đi săn mây hợp lý nhất, các bạn nên đến đèo Ô Quý Hồ nhé

Du lịch Sapa tháng 8 mùa săn mây

Du lịch Sapa tháng 8 mùa săn mây

Du lịch Sâp mùa Thu (thời tiết Sapa từ tháng 9 đến tháng 11)

Mùa thu là mùa mà những tin đồ mê sống ảo chắc chắn không thể bỏ qua điểm đến tươi đẹp này. Thời điểm này lúa bắt đầu chín nên đất trời nơi đây cũng muôn phần rực rỡ, trở thành điểm đến lý tưởng cho các bạn trẻ yêu thích chụp ảnh.

Sapa mỗi dịp thu về

Sapa mỗi dịp thu về

Du lịch Sapa tháng 9/ Thời tiết Sapa tháng 9

Thời tiết Sapa tháng 9 rất đẹp nhiệt độ dao động từ 20 – 25 độ C, về đêm nhiệt độ giảm xuống còn 15- 17 độ. Sapa tháng này cũng ít mưa hơn hẳn tháng 8 và hầu hết là mưa về ban đêm.

Tháng 9 cũng là mùa du lịch đẹp nhất tại Sapa, thời điểm này lúa chín vàng trên những thửa ruộng bậc thang rất đẹp, xa xa trên những cánh đồng ruộng bậc thang trải dài trên thung lũng Mường Hoa từn tốp khách nhấp nhô chụp ảnh rất miệt mài.

Sapa mùa lúa chín tháng 9

Du lịch Sapa mùa lúa chín bắt đầu từ tháng 9

Tháng 9 cũng là tháng với nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ trong đó có hoạt động lễ hội rước đèn trung thu diễn ra rất lớn tại trung tâm thị trấn Sapa

Lễ hội rước đèn trung thu tại Sapa

Lễ hội rước đèn trung thu tại Sapa

Lễ hội trung thu tại Sapa

Lễ hội đêm trung thu tại thị trấn Sapa

Du lịch Sapa tháng 9 ngắm hoàng hôn, là cảnh mặt trời bắt đầu khuất núi nằm ở phần thấp trên đường chân trời, một cảnh thường xuyên du khách bắt gặp trên đỉnh núi Fansipang vào buổi chiều muộn

Du lịch tháng 9 ngắm hoàng hôn

Du lịch Sapa tháng 9 ngắm hoàng hôn

Du lịch Sapa tháng 10/ Thời tiết Sapa tháng 10

Thời tiết Sapa tháng 10 thời tiết đã bắt dầu vào thu nên cũng khá là lạnh nhưng không phải là cái lạnh buốt của những ngày đông. Nhiệt độ dao động từ 11-20 độ C, tại một số điểm cao như đỉnh cao Fansipan, đèo Ô Quý Hồ, bản Hang Đa nhiệt độ có thể xuống tới 7-8 độ C.

Đây cũng là tháng bắt đầu bước vào mùa săn mây vì thời tiết Sapa tháng này rất ít mưa, nên mây bay rất đẹp, mùa săn mây có thể kéo dài đến tận tháng 2 năm sau.

Du lịch Sapa tháng 10 mùa săn mây

Fansipan Sapa tháng 10 mùa săn mây

Du lịch Sapa tháng 10 mùa săn mây

Thị trấn Sapa tháng 10 mùa săn mây

Săn mây tại bản Hang Đá

Săn mây tại bản Hang Đá, xã Hầu Thào

Du lịch Sapa tháng 11/ Thời tiết Sapa tháng 11

Thời tiết Sapa tháng 11 có hơi lạnh hơn 1 chút so với tháng 10 nhiệt độ dao động từ 10 -15 độ C, về đêm nhiệt độ giảm xuống còn 7-8 độ C, trên một vài điểm cao nhiệt độ giảm thêm từ 1- 2 độ nữa.

Tháng 11 cũng đã bắt đầu bước vào tháng mùa khô nên rất hiếm khi mưa, có chăng chỉ là sương mù nặng hạt, mà ta cứ ngỡ như những cơn mưa phùn.

Sương mù nó là đặc sản đặc trưng riêng có của Sapa xuất hiện quanh năm, tuy nhiên trong thời tiết cuối thu và chớm đầu đông này thì lại khá, màn sương ấy có nét quyến rũ riêng mà không phải ai cũng nhận ra để ôm trọn từng khoảnh khắc đó.

Đồi hoa tím Sapa tháng 11

Đồi hoa tím Sapa tháng 11 ở ngay ga tàu leo núi Mường Hoa

Du lịch Sapa mùa Đông (thời tiết Sapa từ tháng 12 đến tháng 1)

Du lịch Sapa mùa đông đem đến cho du khách những trải nghiệm hoàn toàn khác so với những mùa còn lại trong năm. Với đặc trưng là sương mù và tuyết trắng, đây cũng là điểm thu hút du lịch nhất của Việt Nam

Du lịch Sapa mùa tuyết rơi

Du lịch Sapa mùa tuyết rơi trắng núi

Du lịch Sapa tháng 12/ Thời tiết Sapa tháng 12

Thời tiết Sapa tháng 12 khá khác so với các tháng trong năm cũng chính là thời điểm giao mùa.

Đầu tháng 12 nhiệt độ tương đồng với tháng 11 dao động từ 10 -15 độ C, cuối tháng 12 thì nhiệt độ lạnh hơn hẳn xuất hiện những đợt rét đậm, rét hại nhiệt độ dao động từ 5- 10 độ C.

Vào thời điểm này có thể xuất hiện băng giá trên các điểm cao như đỉnh Fansipan, đèo Ô Quý Hồ, thời điểm này các tín đồ du lịch hãy chuẩn bị sẵn sàng hành trang để lên đường nhé

Săn Tuyết tại Fansipan Sapa

Săn Tuyết tại Fansipan Sapa

Sapa tháng này hâu như không có mưa vì đang vao mùa khô. Tháng 12 cũng là tháng săn mây khá đẹp.

Sapa tháng 12 săn mây khá đẹp

Sapa tháng 12 săn mây khá đẹp

Du lịch Sapa tháng 1/ Thời tiết Sapa tháng 1

Thời tiết Sapa tháng 1 rất rét và buốt, theo nhiệt độ những năm gần đây thì trung bình từ 3 đến 7 độ C, thậm chí nhiều ngày dưới 0 độ C và xuất hiện băng giá.

Tuy đây là thời điểm lạnh nhật trong năm nhưng cũng có những thời khắc huyền ảo ẩn sau những lớp sương mù ẩm ướt, thì cũng có những thời điểm khung cảnh trở lên tươi đẹp và thơ mộng hơn nhiều.

Khung cảnh đẹp thơ mộng tại Sapa trong ngày đông lạnh giá của tháng 1

Du lịch Sapa tháng 1 khung cảnh đẹp như tranh vẽ

Du lịch Sapa tháng 1 khung cảnh đẹp như tranh vẽ

Du lịch Sapa tháng 1 nếu may mắn bạn sẽ có nhiều cơ hộ bắt gặp tuyết rơi nhé, tuyết rơi ở Sapa trắng xóa cả núi rừng, khung cảnh trở lên khác đến lạ lùng.

Nhưng Sapa cũng là một trong số ít các điểm ở Việt Nam có thể săn được cảnh Tuyết rơi vì vậy các bạn nếu muốn đi săn Tuyết rơi ở Sapa thì hay theo dõi thời tiết Sapa vào tháng 1 và sẵn sàng lên đường bất cứ thời điểm nào nhé.

Săn tuyết rơi tại Sapa vào tháng 1

Săn tuyết rơi tại Sapa vào tháng 1

Tham khảo >> Phố Cổ Hà Nội

Tham khảo >> Tour Bái Đính Tràng An 1 ngày

Tham khảo >> Tour Sapa 2 ngày 1 Đêm

Tham khảo >> Du lịch Sapa

Trả lời